XU HƯỚNG MỚI CHO CÂY CÀ PHÊ VIỆT NAM

Bắt đầu từ những năm 1940 ở Hoa Kỳ, sự phản đối chống lại canh tác công nghiệp, hóa chất tổng hợp đã tạo ra những lo ngại về môi trường và sức khỏe con người đã thúc đẩy nông dân chuyển sang các phương pháp truyền thống để trồng các sản phẩm nông nghiệp thương mại. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với nông sản hữu cơ tăng lên, vào những năm 1970 và 80, “Organic” đã trở nên phổ biến hơn và hầu như không được quản lý.

Cà phê Việt Nam hiện nay đang tìm cho mình một hướng đi mới trong quá trình hội nhập – chứng nhận Organic cho cà phê hữu cơ.

Để được công nhận là một sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic USDA, thì nhà sản xuất phải chứng minh những phương pháp và nguyên liệu tạo ra cây cà phê không có tất cả các chất cấm trong tối thiểu 3 năm trước khi chứng nhận. Đất phải được quản lý bằng biện pháp tự nhiên như luân canh cây trồng. Các biện pháp kiểm soát sinh học được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh tật, sâu bệnh, nấm, cỏ dại. Các chất tổng hợp đã được phê duyệt có thể được sử dụng. Cần phải chấp nhận và tuân thủ các cuộc đánh giá thường xuyên. Ngoài ra, từ khâu lựa chọn giống, lựa chọn khu vực trồng cà phê, chăm sóc, canh tác cho đến khâu thu hoạch, công tác vận chuyển và sản xuất phải đảm bảo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế về canh tác nông nghiệp hữu cơ của các quốc gia phát triển như Mỹ, châu Âu.

Có chứng nhận cà phê Organic có tốt hơn không

Với những lợi ích đã qua kiểm định của bộ y tế, một sản phẩm Organic đảm bảo sức khỏe hơn cho người tiêu dùng, tạo đầu ra cho sản phẩm của doanh nghiệp ở những thị trường khó tính như Mỹ,…  Ngoài ra còn tốt cho môi trường khi canh tác Organic giúp hạn chế tối ta những chất thải độc hại thải ra môi trường.

chung-nhan-organic-cho-ca-phe-huu-co

🏢 Sinai Việt Nam
📍45 Đường số 67, Khu định cư Tân Quy Đông, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
☎️0932.108.990

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *